Việc thiết kế nội thất văn phòng quan trọng giống như thiết kế nội thất nhà ở của các chủ đầu tư, nếu thiết kế tốt thì sẽ mang lại sự may mắn cho các chủ đầu tư. Đặc biệt, nếu phong thủy trong ngôi nhà của bạn chỉ cần phù hợp với các thành viên trong gia đình thì đối với một quy mô lớn hơn như không gian văn phòng làm việc thì các chủ đầu tư cần cân đối được một không gian nội thất khoa học, phù hợp để tạo được một nguồn năng lượng tốt cho các nhân viên trong văn phòng làm việc.

Để có được một không gian làm việc chất lượng, một bầu không khí làm việc nhiều năng lượng và tươi vui cho các nhân viên thì việc thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy được nhiều chủ đầu tư doanh nghiệp chú trọng. Từ cách trang trí cho đến cách sắp đặt vị trí từng món đồ nội thất cũng đều có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của nhân viên, đặc biệt là khu vực bàn làm việc. Bàn làm việc chính là yếu tố gần gũi và quan trọng nhất ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp của mỗi con người. Không chỉ cần sự chắc chắn, gọn gàng hay khoa học mà bàn làm việc còn phải được đặt đúng hướng, đúng phong thủy mới mang lại vận may cùng sự thăng tiến cho chủ nhân. Nếu bàn làm việc đặt không đúng, tạo sự xung khắc trong phong thủy sẽ rất dễ gây ra những khó khăn, bất lợi và sự không ổn định trong công việc, và đây là điều không ai mong muốn.

Future Home – đơn vị thiết kế nhà tại Hải Phòng, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp phụ trách thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy, mang lại sự may mắn cho chủ đầu tư. Hãy cùng xem các phương án đặt bàn làm việc và sắp xếp nội thất phòng làm việc hợp phong thủy của Future Home.

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Future Home có những phương án thiết kế nội thất khoa học và đáp ứng mọi yếu tố về phong thủy cho các khách hàng tham khảo

Xem thêm : Thiết kế và thi công trọn gói nội thất trung tâm tiệc cưới tại Quảng Ninh

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Bên cạnh việc thiết kế nội thất nhà ở phải tuân thủ đúng theo các tiêu chí phong thủy thì việc sắp xếp nội thất văn phòng, đặc biệt là bàn bàn làm việc theo phong thủy cũng là điều rất quan trọng, giúp mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho công việc của các chủ đầu tư. Bàn làm việc được đặt tại vị trí phong thuỷ tốt cũng đồng nghĩa với công việc của bạn trở nên trôi chảy, thuận buồm xuôi gió hơn.

Tuy nhiên, đặc biệt tại môi trường công ty, bạn không thể tự lựa chọn vị trí hoặc sắp xếp chỗ ngồi cho bản thân sao cho hợp phong thuỷ. Vì vậy, Future Home sẽ đưa ra những phương án sắp xếp không gian nội thất phòng làm việc hợp phong thủy, đáp ứng được giá trị thẩm mỹ và công năng làm việc của các nhân viên văn phòng.

KHÔNG NGỒI ĐỐI DIỆN THẲNG PHÒNG LÃNH ĐẠO

Nếu bàn làm việc của bạn đặt đối diện với phòng của lãnh đạo, cấp trên có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên. Trong phong thủy, nhân viên và ông chủ không ngồi cùng vị trí vì trách nhiệm của ông chủ là quản lý nhân viên. Vì vậy, nếu chỗ ngồi của bạn đối diện cửa phòng giám đốc thì sẽ hình thành sự đối nghịch, lâu dần gây ra mâu thuẫn. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt bàn làm việc gần với người quản lý của bạn.

thiết kế nội thất văn phòng

Tránh đặt vị trí bàn làm việc đối diện bàn làm việc, phòng làm việc của lãnh đạo

Nếu như bạn không thể chuyển vị trí bàn làm việc của mình thì có thể dùng vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tránh đối diện trực tiếp khi làm việc. Hoặc cách thứ 2 đơn giản hơn là có thể điều chỉnh độ cao của ghế ngồi làm việc thấp hơn bình thường một chút, sau đó đặt một chậu cây cảnh có lá hình tròn trên bàn làm việc hướng về phía của phòng sếp để tạo bình phong ngăn cách 2 bên.

Nếu diện tích văn phòng bạn nhỏ hẹp hoặc bạn bắt buộc phải làm việc trong cùng một không gian với lãnh đạo thì hãy điều chỉnh bàn làm việc của mình sang hướng khác, tránh đi tầm nhìn đối diện của khu vực bàn làm việc lãnh đạo. Future Home với khả năng ứng biến linh hoạt, chắc chắn sẽ đảm bảo cho bạn một không gian làm việc hợp phong thủy nhất.

KHÔNG NGỒI ĐỐI DIỆN CỬA RA VÀO

Nhân viên không thể ngồi ở cửa văn phòng ( đối diện cửa ra vào) bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Vì vậy, nếu ngồi lâu dài sẽ ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của cơ thể do bị các nguồn sát khí. Sát khí trong phong thủy thường được thấy là những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh bạn, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc.

Nếu bạn không thể di chuyển vị trí thì nên đặt một cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc nhằm tăng dương khí với các loại cây thường dùng là dừa cảnh, trúc nhật…Hoặc cũng có thể kết hợp với việc treo 32 vị thần mộc trên cây xanh. Tuy nhiên, việc này cần tế nhị để đảm bảo mỹ quan trong phòng làm việc, vừa có thể tăng hiệu quả trấn áp.

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Future Home sẽ có những phương án bài trí nội thất văn phòng hợp lý, đẹp mắt cho chủ đầu tư

NGỒI KHÔNG CÓ TỰA LƯNG

Nhân viên nếu ngồi làm việc quay lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, không có tường, nghĩa là bạn đã rơi vào tình huống “lưng không có kháo sơn” trong phòng làm việc. Vị trí ngồi làm việc không có chỗ dựa dễ gây ảnh hưởng xấu tới công việc và sức khỏe của bạn

Tác động của những luồng khí hỗn hợp khiến tinh thần bạn căng thăng, trí tuệ hỗn loạn, mất tập trung không thể hoành thành tốt công việc. Nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn sẽ xuất hiện các vấn đề sức khỏe xấu như: đau thắng lưng, thận xấu. Vì vậy, để tránh điều không tốt thì không nên ngồi tại vị trí này, sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may của bạn.

Nếu không tiện cho việc thay đổi vị trí thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách thay thế bằng chiếc ghế tựa lưng cao sau đó đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Ngoài ra, nếu muốn có nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ thì nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn.

KHU VỰC LÀM VIỆC GẦN NHÀ VỆ SINH

Việc sắp xếp vị trí bàn làm việc gần như bạn khó có khả năng thay đổi mà chịu sự sắp xếp của nhân viên quản lý. Vậy nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh thì vị trí đó thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh hướng ra cũng như từ chính sự đi lại của người làm việc trong văn phòng. Trong trường hợp này, Future Home đưa cho bạn một phương án thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu này ảnh hưởng tới bạn.

SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC

Bạn cũng cần chú ý hơn với khu làm việc của bạn, để có dòng vận khí chảy lưu thông thì tất cả đồ vật xung quanh bạn cần phải được bố trí một cách ngăn nắp, gọn gàng. Các vật dụng nhọn như bút, thước kẻ cần được cho vào hộp cẩn thận, tránh chúng để vương vãi trên mặt bàn như vậy khiến bạn cảm thấy bức bách trong người sẽ không tốt cho phong thủy bàn làm việc của bạn.

Đèn bàn tượng trưng cho nguồn ánh sáng, nguồn năng lượng chiếu đến bạn. Vì vậy bạn không nên đặt đèn ở phía trên cao hoặc phía tay thuận vì điều này sẽ gây ra tình trạng lấp bóng trong làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn tự ngăn lại nguồn năng lượng tích cực tìm đến mình.

Xung quanh bàn làm việc bạn không nên đặt những chậu cây leo bởi vì cây leo thuộc âm nên sẽ hút hết nguồn năng lượng trong công việc. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những cây là to bản có màu xanh đậm, vừa giúp tiếp thêm năng lượng cho bạn, vừa giúp ngăn ngừa nguồn sát khí.

thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Phòng làm việc cần sắp xếp gọn gàng và bổ sung cây xanh để tạo ra sức sống mới cho căn phòng, tạo năng lượng tích cực đối với nhân viên làm việc

Xem thêm : Thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ trẻ em độc đáo, đẹp mắt

Có rất nhiều yếu tố cần phải chú ý trong đối việc sắp xếp, bài trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy. Nếu bạn thực hiện tốt thì công việc của bạn cũng trở nên thuận lợi hơn, mối quan hệ đồng nghiệp cũng thoải mái, dễ chịu và chúng ta dễ dàng có được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh cũng như gặp nhiều may mắn hơn.

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế nội thất cho các không gian như nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất nhà hàng – khách sạn,…Future Home hoàn toàn tự tin mang đến cho các chủ đầu tư hoạt động tại văn phòng công ty, doanh nghiệp những không gian nội thất văn phòng hợp phong thủy, đem lại sự may mắn cũng như hỗ trợ rất nhiều cho việc làm ăn của khách hàng.