Việc đưa ra những tư vấn về phong thủy sẽ là một nguồn tư liệu thông tin vô cùng hữu ích, đảm bảo việc xây dựng nhà ở của các chủ đầu tư diễn ra một cách thuận lợi. Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế nhà đẹp tại Hải Phòng – Future Home luôn cố gắng tìm hiểu và cung cấp những thông tin phong thủy bổ ích, ứng dụng trong thực tế một cách hợp lý để giúp khách hàng tham khảo tốt nhất.

Trong bài viết hôm nay, Future Home tư vấn cách bố trí nhà hợp phong thủy dựa trên bát trạch nhằm trách những rủi ro, căng thẳng khi ở trong một ngôi nhà có sự sắp đặt sai phong thủy do mở cửa cái, đặt bếp, đặt ban thờ, kê giường, bố trí khu vệ sinh không hợp hướng với tuổi của chủ nhà hoặc phạm những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà.

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, một bộ phận lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Càng là những người va chạm nhiều bên ngoài xã hội, làm ăn phát đạt thì lại càng duy tâm và lo lắng, chú ý đến phong thủy nhà ở khi xây nhà, sửa nhà. Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục sắp xếp công năng cho ngôi nhà  hay xây nhà hợp phong thủy đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ. Thông thường chủ nhà hay tìm đến các thầy phong thủy ( thực chất là các thầy cúng hoặc thầy bói biết thêm một chút về phong thủy dựa theo sách vở ) để xin hướng dẫn cách bố cục, vị trí đặt cửa và hướng cửa chính, ban thờ, bếp, giường ngủ…. Nhiều người sau khi được thầy không hiểu biết về kiến trúc phán cho các vị trí thì dẫn đến hoang mang vì không thể bố cục được và nếu có bố cục được thì công năng sử dụng cũng chẳng ra sao dẫn đến cảm giác không ” yêu ” ngôi nhà của chính mình đồng thời gây lãng phí về diện tích sử dụng, vật liệu và tạo nhiều khoảng không gian chết, tụ khí độc trong ngôi nhà. Đó là lý do, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng hãy tìm đến cho gia đình mình một đơn vị kiến trúc uy tín, đảm bảo được chất lượng công trình nhà ở trong tương lai của gia đình mình.

thiết kế và thi công trọn gói nhà ống

Future Home là một trong những địa chỉ kiến trúc uy tín, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc phong thủy

Xem thêm : Những mẫu nhà ống 5 tầng mặt tiền 4m đẹp tại Hà Nội

BỐ TRÍ NHÀ HỢP PHONG THỦY DỰA TRÊN BÁT TRẠCH

tư vấn phong thủy hướng nhà cho nữ nhâm tý

Áp dụng bát trạch theo tuổi chủ nhà vào thiết kế kiến trúc nhà

Đến với Future Home, khách hàng sẽ cảm nhận được thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy thật đơn giản vì chúng tôi sẽ tư vấn phong thủy nhà cho khách hàng dựa trên bát trạch ( các thầy phong thủy cũng dựa trên bát trạch để xem nhưng do các thầy vẽ tay, chép lại trong sách lên hơi lâu và không đảm bảo được độ chính xác cao ). Mỗi một khách hàng sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn cách bố trí nhà hợp phong thủy cho gia chủ, chúng tôi sẽ đặt khu đất của bạn cần thiết kế nhà vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực lên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, ban thờ và hướng nhìn của các không gian trên. Do bát trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu vì vậy kiến trúc sư Future Home sẽ dễ dàng phác họa sơ bộ công năng hợp lý cho ngôi nhà dựa trên bát trạch để ngôi nhà đẹp, tiết kiệm diện tích xây dựng, không lãng phí diện tích cho hành lang, cầu thang. Các phòng đảm bảo thoáng mát, rộng rãi, công năng đầy đủ.

Sau khi bố trí được các yếu tố cần chính theo phong thủy thì KTS Future Home sẽ tính toán đến kích thước cửa ( theo thước lỗ ban ) để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà đẹp và mền mại. Tính toán số bậc thang trong nhà theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào được cung Sinh hoặc cung Lão cho ngôi nhà. Để đi sâu hơn về phong thủy cho ngôi nhà ở chúng tôi xin giới thiệu các yếu tố kiêng kị và cần tránh trong việc bố trí nhà giúp cho các gia chủ có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy.

tư vân thế nhà, hướng nhà theo phong thủy

Thiết kế nhà hợp phong thủy sẽ đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình tốt hơn

Vị trí đặt nhà hợp phong thủy

Vị trí nhà hợp phong thủy, đẹp và tốt nhất nên đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không bố trí đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

Thiết kế cửa chính, bếp nấu theo phong thủy

Cửa chính phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Khu vực nhà bếp cũng là một trong những không gian sinh hoạt vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Không chỉ đóng vai trò trong việc là không gian nấu nướng của gia đình mà việc sắp xếp vị trí phòng bếp hợp phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình do đó nên đặt phòng bếp tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

thiết kế nội thất nhà bếp

Hãy lưu ý những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp để đảm bảo cuộc sống yên ấm cho gia đình

Ban thờ, phòng ngủ, giường ngủ và khu vệ sinh

Ban thờ nên đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Phòng ngủ đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Khu vực nhà vệ sinh nên đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt, không đặt nhà vệ sinh trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cách tính bậc cầu thang và kích thước cửa

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được, Future Home giới thiệu một số kích thước thường dùng cho khách hàng tham khảo : 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ).

Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuân cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Tuổi xây nhà hợp phong thủy

Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây nhà, thông thường trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch hoạ, nhanh chóng bị hỏng, không có người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả … Do đó khi các bạn muốn khởi công nhà ở, sửa chữa bếp, biệt thự,.. nên xem tuổi làm nhà thật chu đáo. Sau khi chọn được tuổi làm nhà hợp cần phải xem ngày tốt để làm nhà, động thổ.

Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt. Chọn tuổi không bị phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc là phù hợp nhất. Có thể liệt kê các tuổi có thể làm nhà là: 27, 36, 45, 54, 63. Phân tích 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.

Lưu ý các trường hợp tuyệt đối không được làm nhà dù được tuổi : Gia chủ đang vận khăn xám, vợ đang mang thai không được làm nhà, xây nhà ,động thổ, cất nóc, đổ bê tông mái nhà, dọn phòng, khai trương.

Xem thêm : Thiết kế và thi công trọn gói nhà ống mặt tiền 7m hiện đại – CĐT Chị Ái

Thông qua những tin tức tư vấn về phong thủy mà Future Home tóm lược trên đây, chúng tôi chúc các bạn xây nhà, dựng nhà thành công. Khách hàng mong muốn có một ngôi nhà đơn giản, hợp phong thủy và tiết kiệm chi phí hợp lý, hãy nhanh tay liên hệ với Future Home để nhận được tư vấn sơ bộ về công năng ngôi nhà theo phong thủy hoặc tư vấn cách bố trí nhà hợp phong thủy theo bát trạch từ phía đội ngũ KTS Future Home chuyên nghiệp của chúng tôi, nhằm tránh những sai sót đáng tiếc khi xây dựng nhà tự phát.